Câu chuyện làm trắng da loại bỏ nám từ bí quyết của mẹ

Tôi lớn lên trong tình yêu của mẹ, không chỉ nhà tôi mà nhà nào cũng vậy, có con gái thì mẹ thường là người chăm chút cho con gái về cái đẹp sao cho con gái mẹ lúc nào cũng xinh đẹp nhất để mẹ tự hào với mọi người. Vùng quê Bắc Giang của tôi nổi tiếng với nhiều loại cây ăn quả. Gia đình tôi trồng 1 vườn bưởi bạt ngàn, cây bưởi có rất nhiều công dụng. Từ vỏ bưởi tới chiếc là bưởi đều được tận dụng để làm thuốc hoặc nguyên liệu làm đẹp của phụ nữ.

loai-bo-nam-da-1

Cây bưởi – bí quyết làm đẹp của phụ nữ Việt Nam

Từ khi còn nhỏ xíu mỗi khi hái bưởi ăn, mẹ đều tự tay bóc gọt trái bưởi rồi lấy những miếng cùi mềm và trắng thơm phức chà xát nhẹ nhàng lên mặt tôi. Mẹ bảo làm như vậy để vừa làm sạch da vừa làm trắng da cho con và với da của mẹ sẽ loại bỏ nám được. Cứ như vậy trong suốt những ngày tháng thơ ấu cho đến khi đi học đại học ở xa tôi thấm đẫm trong tâm trí về công dụng làm sạch và trắng da của cùi bưởi mặc dù chỉ là lời mẹ nói mà không biết nguyên nhân vì sao.

Sau này đi học đại học và đi làm được tiếp cận với nhiều thông tin và kiến thức khoa học tôi mới hiểu vì sao mẹ lại làm thế bởi:

Vỏ ngoài của bưởi chứa nhiều tinh dầu. Tinh dầu vỏ bưởi có thể nuôi dưỡng làn da và kích thích hình thành collagen, giúp thay thế mô da đã lão hoá bằng mô mới khoẻ mạnh hơn, giúp da có bề mặt săn chắc hơn nếu sử dụng lâu dài.

loai-bo-nam-da-2

Vỏ bưởi – bài thuốc loại bỏ nám da từ tình yêu của mẹ

Vỏ bưởi sẽ giảm tỷ lệ xuất hiện nếp nhăn, tàn nhang do chứng tăng sắc tố, cũng như mụn đầu đen và trắng, da khô, ngứa ngáy cùng nhiều vấn đề khác nhau do tiếp xúc liên tục với ánh nắng mặt trời. Đặc biệt, vì có chứa lycopene nên vỏ quả bưởi thậm chí còn ngăn ngừa ung thư da do tia cực tím gây ra.

Ngoài ra vỏ bưởi còn rất có ích trong việc chống cũng như ngăn ngừa tình trạng mẩn đỏ, ngứa ngáy, một số hiện tượng viêm tấy da nhất đ