Có nên dùng công nghệ ánh sáng để điều trị nám khi mang thai?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, trước đây khi sinh bé thứ nhất da em bị nám da tuy nhiên không nhiều, và em cũng chưa điều trị gì. Hiện nay sau 3 năm em đang mang thai bé thứ hai thì hiện tượng bị nám da nhiều hơn. Hiện em đang mang thai được 3 tháng, em thấy rất ngại khi giao tiếp, em cũng đã trang điểm nhưng vẫn nhìn thấy rất rõ trông mặt bị loang, chỗ đen, chỗ trắng nên em càng buồn hơn. Cho em hỏi em có nên dùng công nghệ ánh sáng để điều trị nám khi mang thai?

>>Chữa nám da bằng Mesotherapy
>>Trị nám da ở đâu hiệu quả nhất

Trả lời:

Chào bạn!

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện Kangnam, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Nguyên nhân của hiện tượng nám da là do nội tiết trong cơ thể thay đổi làm rối loạn sắc tố da. Mặt khác, khi mang thai, lượng hormone estrogen và progesteron tăng, cùng với lưu lượng máu tăng cao. Chính sự thay đổi này kích thích việc hình thành các phân tử tyrosine (tiền hắc sắc tố melanin) nằm ở vùng sinh sản tế bào da bị oxy hóa. Đó là nguyên nhân trực tiếp gây nên căn bệnh nám da. Thêm nữa, thời gian nghỉ ở nhà nuôi con nhỏ của các bà mẹ thường gặp nhiều stress, mệt mỏi, bận rộn, sức khỏe giảm sút… Hiện tượng suy yếu này cũng là tác nhân khiến cho nám đậm màu hơn.

Do bạn đang mang thai nên chúng tôi khuyên bạn không nên áp dụng công nghệ ánh sáng để điều trị trong thời gian này, vì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Bạn nên áp dụng các biện pháp tự nhiên trong giai đoạn này để hạn chế sự phát triển của nám da. Mặt khác bạn không nên quá lo lắng sau khi sinh bạn hoàn toàn có thể chữa nám da triệt để nhờ công nghệ Laser Tonning.

Sau khi sinh bạn nên đến trực tiếp các thẩm mỹ viện có uy tín để được các bác sĩ khám và tư vấn cụ thể hơn về phương pháp Laser Tonning này.

 

Chuyên mục tư vấn

 

Đánh giá bài viết

Bạn đang xem: Có nên dùng công nghệ ánh sáng để điều trị nám khi mang thai? trong Tư vấn điều trị nám

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN