Hiện tượng nám da ở trẻ em

Nám da là tình trạng tăng hắc tố ở da. Tổn thương tăng hắc tố sẽ có màu nâu, xám hoặc đen; thường đối xứng ở những vùng tiếp xúc nhiều với ánh nắng, nhất là ở mặt. Nám có thể ở nông hoặc ở sâu hoặc hỗn hợp. Nám da không gây hại cho sức khỏe cũng như không liên quan đến các vấn đề ung thư da khác. Tuy nhiên, nó ảnh hưởng lớn tới yếu tố thẩm mỹ.

Theo thống kê, khoảng 80% nám da thường xảy ra ở phụ nữ trưởng thành nhưng trong một số trường hợp, tình trạng nám da vẫn diễn ra ở trẻ em dưới tuổi 18. Với các trường hợp nám da này, các bậc cha mẹ cũng nên quan tâm đặc biệt để biết cách giúp con chăm sóc da, hạn chế tối đa những ảnh hưởng của nám đến da mặt của trẻ sau này.

Khác với phụ nữ trưởng thành, nám da ở trẻ em thường ít hoặc không liên quan đến việc rối loạn nội tiết tố sinh dục (với nữ) cũng như các ảnh hưởng của mỹ phẩm làm trắng da khác… Nám da ở trẻ em thường liên quan đến màu da (da sậm màu thường dễ bị nám hơn da trắng, sáng) và những tác động của tia UVA, UVB trong ánh nắng mặt trời. Trong hầu hết các trường hợp dưới tác động của những yếu tố này, da trẻ sẽ nhạy cảm hơn với các tác nhân gây nám khác và sẽ dễ bị nám hơn khi đến tuổi trưởng thành sau này.

Hiện tượng nám da ở trẻ em2

Hiện tượng nám da ở trẻ em

Trong một số trường hợp, trẻ sẽ bị nám ngay với các biểu hiện như: các nốt đối xứng màu nâu sẫm, xám hoặc hơi xanh xuất hiện chủ yếu ở các vùng da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời như: má, cằm, trán…

Việc chẩn đoán nám da là không khó. Có một số biện pháp thường dùng để xác định sự đổi màu của làn da như: Làm sinh thiết da hoặc đèn cực tím soi trực tiếp lên da trong một phòng tối…

Để điều trị nám da ở trẻ em người ta thường sử dụng một số biện pháp như: kem tẩy nám, tia laser để tăng tái tạo bề mặt da, mặt nạ trị nám hoặc ánh sáng cường độ cao….

Phòng ngừa nám ở trẻ: Thực tế xác định rằng, 80% nguyên nhân gây nám da ở trẻ hoặc ảnh hưởng đến việc hình thành nám da ở trẻ khi trưởng thanh là do ánh nắng mặt trời do vậy việc cho trẻ dùng kem chống nắng là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó chế độ dinh dưỡng giàu vitamin A, E, C… cũng rất cần thiết. Việc chăm sóc da cho trẻ đúng cách giúp ngăn ngừa nám da, cho trẻ còn làn da khỏe mạnh và không bị ảnh hưởng vì nám khi trưởng thành.

Tìm hiểu thêm trị  nám da bằng công nghệ cao tại Thẩm mỹ viện Kangnam qua wedsite: https://trinamda.net

Thẩm mỹ viện Kangnam

Địa chỉ Hà Nội: 39 Quang Trung – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội

Tel: 04.62.55.99.77 – Mobile: 0968.999.777

Địa chỉ Tp Hồ Chí Minh: 179C – Đường 3/2 – Q.10 – TP. HCM

Tel: 08.62.94.66.88   Mobile: 0948.44.99.88

Hotline: 19006089


Bạn đang xem: Hiện tượng nám da ở trẻ em trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN