Lạm dụng Corticoid dễ gây nám da

Hiện tượng dị ứng corticoid không phải là hiếm. Nhiều người vẫn lạm dụng corticoid để làm đẹp. Nhiều trường hợp đáng tiếc bị nám da do sử dụng corticoid

>>Trị nám da ở đâu hiệu quả nhất?

Nám da do lạm dụng corticoid

Lạm dụng Corticoid dễ gây nám da 1

Hậu quả của lạm dụng trị nám da mặt bằng corticoid

Tình trạng da của chị là tình trạng da bị nhiễm độc corticoid do dùng sản phẩm trị nám chứa thành phần này gây ra nám càng lan rộng càng đậm màu kèm theo với triệu chứng khác của da bị nhiễm corticoid.

Nám da do nhiễm corticoid là hình thái nám sâu, đậm, lan rộng dần, càng diễn tiến nặng khi da càng gặp nắng.

Các triệu chứng khác đi kèm  là da rất mỏng, mạch máu da giãn rộng lộ rõ dưới da, da có thể đỏ hoặc hay bị đỏ, hay ngứa hoặc hay nổi sẩn đỏ và mụn viêm, tùy theo tình trạng và mức độ nhiễm corticoid khác nhau ở nhiều người.

Nhiều trường hợp da nám do nhiễm độc corticoid chứa trong SP bôi da không nhìn thấy quá nặng nề trong lúc đang dùng kem chứa corticoid, nhưng biểu hiện rõ rệt các triệu chứng kể trên khi dừng bôi SP trong vòng 2-3 tuần trở đi.

Các trường hợp nám như trên áp dụng các biện pháp trị nám da thông thường và phổ biến không mang lại kết quả mà nhiều khi mang lại nhiều biến chứng bất lợi khác.

Corticoid là gì ?

Corticoid là dược phẩm chống viêm mạnh, chống mẫn cảm, dị ứng… được dùng dạng uống, tiêm mạch, tiêm bắp và chích tại chỗ hay bôi da tại chỗ. Thuốc rất nhiều tác dụng, nhưng để lại nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Do vậy, sử dụng thuốc corticoid không đúng sẽ mang lại hại nhiều và gây ra cho người dùng mắc thêm bệnh khác. Trong y khoa, corticoid bôi ngoài da điều trị triệu chứng rất nhanh, nhưng lại gây ra tái phát nhất là kịch phát của tổn thương khi ngừng thuốc, đặc biệt khi ngừng thuốc đột ngột.

Cách nào để nhận biết sớm đó là mỹ phẩm chứa corticoid:

Lạm dụng Corticoid dễ gây nám da 4

Hãy nhận biết đúng cách sản phẩm chứa corticoid

–  Da láng mịn rất nhanh, căng bóng chỉ sau 1 đêm sử dụng. Thực chất là không có một quá trình tự nhiên nào có thể sửa chữa những hư hại da hay cơ thể nhanh đến vậy.

– Tiếp theo là mụn cám biến mất nhanh sau vài ngày sử dụng. Thông thường các phương pháp trị mụn chính quy trị mụn đạt kết quả ban đầu cần đến ít nhất là vài tuần.

– Sau đó là da trắng nhanh rõ rệt khiến nhiều người rất thích. Điều này khiến cho nhiều người lầm tưởng đây là sản phẩm tốt.

– Da căng mọng rất đẹp, tay sờ vào da nghe cảm giác da mềm và mọng nước, đây là dấu hiệu da ngậm nước vì corticoid gây giữ nước  trong mô da.

–  Những vùng nám mờ nhanh sau vài ngày đến 1 tuần do tình trạng ngậm nước che khuất màu của sắc tố nằm bên dưới.

– Những nếp nhăn li ti trên da biến mất, những nếp nhăn sâu trước đó trở nên mờ nhạt rất nhanh sau 7-10 ngày dùng. Hiện tượng này do sự ngậm nước của da mang lại.

– Thậm chí dùng mỹ phẩm loại này thấy các dấu hiệu hay bị dị ứng trước đây biến mất, vì corticoid là thuốc chống viêm, chống dị ứng rất mạnh.

– Đó là mỹ phẩm được quảng cáo là vừa trị nám, vừa trị mụn, vừa chống nhăn vừa làm trắng da, mang lại một làn da trắng không tỳ vết và như da em bé. Thực tế là không thể có hoạt chất trị liệu làm đẹp nào có thể xử ly’‎ các vấn đề trên cùng một lúc.

–  Nếu là mỹ phẩm bôi toàn thân thì toàn thân trắng xanh bất thường chênh lệch màu da với vùng không bôi tới hết, cũng như chênh lệch màu da với những vùng tiếp giáp mặt lưng mặt lòng bàn tay và bàn chân.

Tìm hiểu thêm tại: https://trinamda.net


Bạn đang xem: Lạm dụng Corticoid dễ gây nám da trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN