Làm thế nào để đánh tan vết thâm nám

Nám da là một hội chứng phức tạp, thường xuất hiện khi cơ thể người phụ nữ có sự thay đổi nội tiết tố trong giai đoạn mang thai, sinh con hoặc tiền mãn kinh. Các loại kem dưỡng đắt tiền hay chăm sóc thẩm mỹ không phải là giải pháp lâu dài. Bạn hãy duy trì thực hiện những cách sau:

Luôn giữ tâm trạng vui vẻ

Nội bài tiết và tâm trạng dẫn đến xuất hiện vết thâm nám. Vì vậy, nếu chúng ta chỉ dùng các sản phẩm dưỡng da có tác dụng làm trắng để cải thiện các vết thâm nám thì hiệu quả rất không rõ rệt. Muốn diệt trừ tận gốc các vết thâm nám thì điều quan trọng là bản thân chúng ta phải luôn vui vẻ, chỉ có tâm trạng vui vẻ và lạc quan thì các vết thâm nám mới có thể biến mất một cách nhanh chóng được.

Làm thế nào để đánh tan vết thâm nám

Bổ sung dinh dưỡng để đánh tan vết thâm nám

Tăng cường dưỡng ẩm cho da

Làm trắng da là một quá trình thanh lọc làm sạch, đầu tiên nó làm cho các vết thâm nám từ trên tế bào biểu bì da “rơi rụng” xuống, da chết của tầng bề mặt da cũng trở nên sạch sẽ. Tuy nhiên, da vừa mới được tẩy xong da chết cần phải được dưỡng ẩm, bổ sung thêm nước vào dinh dưỡng. Lượng nước đầy đủ có thể giữ cho da trao đổi chất bình thường, đẩy nhanh quá trình đánh tan vết thâm nám.

Tẩy da chết

Do các vết thâm nám được sinh ra từ tầng gốc cơ bản nhất của da cho nên các sản phẩm đánh mờ vết thâm nám có hiệu quả đều phải bắt nguồn từ tầng da sâu nhất, đồng thời có tác dụng tẩy trừ da chết và làm mờ vết thâm nám từ trong ra ngoài. Hàng ngày, chúng ta có thể tẩy trừ da chết từng vùng trên khuôn mặt, sau đó mới tiến hành các động tác dưỡng và bảo vệ da.

Dùng kem chống nắng

Làm thế nào để đánh tan vết thâm nám

Dùng kem chống nắng để tránh bị nám da

Làn da thường xuyên có vết thâm nám thì rất yếu đuối, mỗi lần bị ánh nắng mặt trời “tấn công” thì sẽ làm cho tầng sâu nhất của da chịu tổn thương mặc dù trên bề mặt da bên ngoài không có biểu hiện gì rõ rệt. Điều này sẽ đẩy nhanh và làm tăng thêm vết thâm nám, mặt sẽ càng trở nên tối hơn. Vì vậy, bất kỳ lúc nào bạn đi ra ngoài đều nên sử dụng các sản phẩm chống nắng.

Mát-xa mặt định kỳ

Mỗi ngày một lần dùng bàn tay hoặc ngón tay đều đặn mát-xa mặt theo tĩnh mạch trên da, mỗi lần không nên quá 5 phút, động tác phải nhanh nhẹn, mềm mại. Tuy nhiên, mát-xa quá thường xuyên có thể sẽ đẩy nhanh tốc độ da lão hóa, làm cho các vết thâm nám có cơ hội “xuất đầu lộ diện”, cho nên chúng ta phải đề phòng, không nên quá lạm dụng mát-xa.

Điều dưỡng từ bên trong

Mỗi ngày uống một cốc nước ép cà chua hoặc nước ép cà rốt. Trong cà chua hàm chứa phong phú vitamin C, được xứng danh là “ kho vitamin C”.

Dùng cà chua làm thực phẩm bổ dưỡng trong thời gian dài có thể khống chế hoạt tính của chất xúc tác tyrosine trong da, có tác dụng hữu hiệu giảm bớt hình thành các vết thâm nám trên da. Còn hàm lượng gốc vitamin A trong cà rốt lại rất nhiều. Gốc vitamin A khi vào trong có thể chuyển hóa thành vitamin A, có tác dụng rõ rệt trong việc ngăn chặn và phòng ngừa làn da thô ráp, xù xì và làm mờ các vết thâm nám.


Bạn đang xem: Làm thế nào để đánh tan vết thâm nám trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN