Nám da do rối loạn sắc tố

Những phụ nữ ở độ tuổi trung niên rất hay gặp bệnh nám da. Nám da do nhiều nguyên nhân gây ra, một trong yếu tố được đề cập đến là nám da do rối loạn sắc tố da

>>Trị nám da hiệu quả
>>Chữa nám da bằng Mesotherapy
>>Trị nám da ở đâu hiệu quả nhất

Sắc tố da 

Nám da do rối loạn sắc tố 1

Sắc tố da do tế bào sắc tố tổng hợp

Sắc tố ở da thuộc nhóm hắc tố, có tác dụng bảo vệ cơ thể tránh tác hại của tia cực tím.

Sắc tố (melanin) ở da do tế bào sắc tố (melanocyte) tổng hợp. Cứ khoảng 10- 15 tế bào đáy lại có một tế bào sắc tố. Bình thường các tế bào sắc tố nằm xen lẫn với các tế bào đáy, khi sắc tố cần nhiều thì tế bào sắc tố (melanocyte) có cả ở trong lớp gai (vùng da bị rám nắng) và trong các đại thực bào ở chân bì.

Melanin là một protein phức hợp, màu xẫm được hình thành chủ yếu từ tyrosin. Dưới tác động của men tyrosinaza, qua nhiều giai đoạn trung gian chất dopa chuyển thành melanin. Sự sản sinh ra melanin được tiến hành trong các tế bào tua nằm xen kẽ ở lớp đáy. Tuỳ thuộc chủng tộc, tuổi tác, địa lý sự phân bố các sắc tố khác nhau tạo mầu da khác nhau. Melanin là một chất protein phức hợp, màu đen, do các chất axit amin trong đó chủ yếu là tyrosin chuyển thành.

Nám da do rối loạn sắc tố:

Nám da do rối loạn sắc tố 2

Rối loạn sắc tố da là nguyên nhân chính gây nám da

Sảy ra khi lượng hắc sắc tố tăng hoặc giảm tùy thuộc trong quá trình biến đổi sinh hóa của chất Amin – tyrosine trong máu. Đây cũng là nguyên nhân gây nên bệnh nám da và tàn nhang. Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đặc biệt là những lúc trời nắng gắt, lượng Amin – tyrosine tăng lên để lại những mảng da mang sắc tố sẫm (nám). Da bạn sẽ trở nên thô sần, xuất hiện nhiều mảng sạm. Những mảng sạm này sẽ nhạt dần khi bạn có chế độ chăm sóc da thích hợp, điều chỉnh sự điều tiết dầu và hô hấp của da.

Nguyên nhân gây ra rối loạn sắc tố da ( RLSTD)

Nám da do rối loạn sắc tố 3

Ánh sáng mặt trời là nguyên nhân chính gây RLSTD

Có nhiều nguyên nhân, tùy theo biểu hiện của RLSTD. Đối với tăng sắc tố da thì nguyên nhân chính là do ánh sáng mặt trời (ở mặt, tay), tiếp đến là do nội tiết trong cơ thể, rồi do rối loạn chuyển hóa. Ví dụ như những bệnh nhân bị bệnh Addison, do rối loạn chuyển hóa một số Ion trong cơ thể, gây tổn thương tuyến thượng thận, sẽ làm sạm da ở những vùng như bẹn, nách. Ngoài ra, còn có nguyên nhân do yếu tố di truyền.

Tìm hiểu thêm tại: https://trinamda.net


Bạn đang xem: Nám da do rối loạn sắc tố trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN