Nguy cơ nám da ở trẻ em

Nguy cơ nám da ở trẻ em

Nám da là tình trạng rối loạn sắc tố da trên một số vùng . Bệnh xuất hiện ở mọi lứa tuổi, trẻ em cũng rất dễ mắc tình trạng nám như người lớn. Khác với người trưởng thành, nám da ở trẻ em thường ít hoặc không liên quan đến việc rối loạn nội tiết tố sinh dục cũng các ảnh hưởng của mỹ phẩm làm trắng da nên việc điều trị nám da ở trẻ nhỏ sẽ đặc biệt hơn. Ở một số nước phương Tây, tình trạng nám da ở trẻ em thường phổ biến hơn so với các nước Châu Á.

Nguyên nhân gây nám da ở trẻ em

Nguy cơ nám da ở trẻ em

Với làn da rất dễ nhạy cảm như trẻ em thì nguyên nhân chủ yếu là do di truyền, những tác động tia UVA, UVB trong ánh nắng mặt trời . Dưới sự ảnh hưởng của những tia cực tím này, da trẻ rất dễ bị tác động mạnh và gây ra tình trạng nám da hơn ở người trưởng thành.

Phòng ngừa nám da cho trẻ em

Nguy cơ nám da ở trẻ em

 Việc điều trị nám da ở trẻ em sẽ khó khăn hơn so với ngưới lớn. Các biện pháp sử dụng  như : kem dưỡng có tác dụng trị nám, kem chống nắng, chế độ ăn uống hợp, mặt nạ tự nhiên trị nám… có thể áp dụng cho trẻ .

Ngoài ra, chúng ta cần có một số biện pháp phòng ngừa nám cho trẻ em như cung cấp chế độ đầy đủ dinh dưỡng cho bé như : vitamin A, E, B, C…, bôi kem chống nắng cho trẻ trước khi ra ngoài, trang bị khẩu trang, mũ nón đầy đủ khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời..


Bạn đang xem: Nguy cơ nám da ở trẻ em trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN