Thiếu dinh dưỡng sau sinh có thể gây nám

Sau khi sinh nếu bà mẹ ăn uống không đủ chất, thiếu dinh dưỡng dễ dẫn đến tình trạng nám da và rụng tóc. Mời bạn cùng tìm hiểu cụ thể về tình trạng này và các biện pháp khắc phục.

 

1. Tại sao thiếu dinh dưỡng sau sinh có thể gây tình trạng nám da?

 

Thiếu dinh dưỡng sau sinh có thể gây nám 1

 Thiếu dinh dưỡng sau sinh có thể gây nám

Do thiếu hụt chất dinh dưỡng. Trong thời kỳ mang thai, dưỡng chất được dành để cung cấp cho thai nhi. Sau khi sinh con, lại tiếp tục tập trung dưỡng chất cho bầu sữa nên dẫn đến tình trạng cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng, khiến làn da không nhận được đầy đủ dưỡng chất từ máu nên da bị yếu, dễ bị nám da.

Mặt khác do rối loạn nội tiết tố cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nám. Sau khi sinh, lượng estrogen giảm xuống quá thấp, khiến làn da không được khỏe.

 

2. Các biện pháp đề phòng nám da sau sinh

Thiếu dinh dưỡng sau sinh có thể gây nám 2

 Thiếu dinh dưỡng sau sinh có thể gây nám

Trong thời gian này, phụ nữ sau khi sinh cần ăn uống đủ chất dinh dưỡng (khoảng 3.500 calo/ngày), khẩu phần ăn cần tăng thêm cả số lượng và chất lượng.

– Bảo đảm đủ những chất protein động vật và thực vật, cân đối các thành phần dinh dưỡng để phục hồi sức khỏe và thúc đẩy quá trình tạo sữa. Cần nạp các loại thức ăn nguồn gốc động vật giàu dinh dưỡng như thịt, cá, trứng, sữa… để cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng dễ hấp thu như protein và canxi. Cũng đừng quên các thức ăn giàu chất protein thực vật như các loại họ đậu (đậu tương, đậu xanh, đậu đen) lạc hạt, vừng.

– Bổ sung vitamin từ các loại rau quả tươi để tránh táo bón, điều hòa tiêu hóa, bài tiết tốt. Các chất dinh dưỡng này sẽ theo máu đến nuôi da và tóc. Thực tế, hơn 95% dưỡng chất nuôi da và tóc là do máu mang lại. Do đó, cách hiệu quả nhất để phục hồi mái tóc khỏe đẹp, làn da mịn màng không nám sau khi sinh là qua đường ăn uống.

Bên cạnh đó, cần giữ tinh thần thoải mái, tránh lo âu căng thẳng quá mức, vận động cơ thể nhẹ nhàng và ngủ đủ giấc… Duy trì sự cân bằng về thể chất và tinh thần góp phần giúp da và tóc khỏe đẹp hơn.

Tìm hiểu thêm tại: https://trinamda.net


Bạn đang xem: Thiếu dinh dưỡng sau sinh có thể gây nám trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN