Trị nám da bằng cây lô hội

Lô hội có nhiều tác dụng làm đẹp cho da của bạn, lô hội còn có tác dụng trị nám da. Sau đây là hướng dẫn cụ thể về trị nám da bằng cây lô hội .

1. Tìm hiểu đôi nét về cây lô hội:

 

Lô hội còn có tên là nha đam, du thông, tượng tỵ thảo, la vi hoa, long miệt thảo, lưỡi hổ… Tên quốc tế là Aloe Vera Linne. Đây là cây sống từ thời thượng cổ, khoảng 5.000 năm trước Công Nguyên (TCN). Người Ả rập ở vùng Trung Đông đã biết sử dụng cây lô hội phục vụ cuộc sống. Rồi từ Trung Đông, cây lô hội di thực sang các quốc gia Nam, Đông Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Malayxia và các nước châu Mỹ la tinh: Mexico, Cuba…

 

Trị nám bằng cây lô hội1

Chữa nám da bằng cây lô hội

Khoảng 400 năm TCN, lá lô hội khô và nhựa lô hội trở thành mặt hàng “ăn nên làm gia” của các thương nhân buôn bán từ Trung Đông sang châu Á. Với nhiều công dụng được lan truyền, từ đây lô hội được sử dụng rộng rãi khắp nơi trên thế giới, từ thời văn minh cổ đại, trong y học Hy Lạp – La Mã đến y học phương Đông và phương Tây sau này.

 

Theo truyền thuyết Ai Cập, nữ hoàng Cleopactre – người được tôn vinh là “nữ hoàng của sắc đẹp”, một vẻ đẹp đã đi vào huyền thoại, không hề bị tàn phá bởi thời gian, được như vậy là nhờ bà đã sử dụng cây lô hội để tạo ra một làn da mịn màng, tươi tắn. Còn đại đế Hy Lạp Alexandra đã dùng cây lô hội để chữa vết thương cho binh lính của mình trong những cuộc viễn chinh. Những tính năng của cây lô hội (cây nha đam) dần dần đã được khắp nơi trên thế giới biết đến, từ thời văn minh cổ Ai Cập, Ba Tư, Hy Lạp, Ần Độ và Châu Phi.

 

2. Trị nám da bằng cây lô hội

 

Trị nám da bằng cây lô hội3

Trị nám da mặt bằng cây lô hội

Thay bằng việc sử dụng những loại mỹ phẩm đắt tiền, muốn “sở hữu” một làn da mềm mịn và trắng hồng tự nhiên  và không còn bị nám,  Một trong những tác hại của tia cực tím là làm giảm mức miễn nhiễm của da con người. Khi dùng trực tiếp cây lô hội lên trên da, sự miễn nhiễm thông thường có thể phục hồi.

 

Cách sử dụng như sau: lấy lá lô hội tươi gọt bỏ gai, rửa sạch, giã vắt lấy nước. Mỗi lần sử dụng, dùng một ít nước này hòa thêm nước cho loãng ra rồi thoa đều lên mặt và rửa sạch sau vài phút, làm đều đặn mỗi ngày và cảm nhận sự khác khác mà lô hội mang lại.

Tìm hiểu thêm tại: https://trinamda.net


Bạn đang xem: Trị nám da bằng cây lô hội trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN